*Có nhiều người thắc mắc về nguồn gốc của THỊT BÒ FUJI nên DNTN Minh Nga xin phép được giới thiệu về sản phẩm độc đáo này.
Thịt bò FUJI được chế biến từ phần thăn lưng ngon nhất của những con bò được nuôi và chăm sóc theo quy chuẩn quốc tế tại Nhật Bản & Úc.
Điều làm nên sự khác biệt của thịt bò FUJI so với các loại thịt bò nhập khẩu khác trên thị trường hiện nay đó chính là bí quyết áp dụng quy trình chế biến độc quyền của Công ty FUJI (Nhật Bản). Với dây chuyền công nghệ hiện đại cùng với quy trình quản lý chất lượng gắt gao theo đúng tiêu chuẩn Nhật Bản để đưa tinh chất Nấm Shimeji (Nhật Bản) và tinh chất từ xương, thịt, sữa bò Nhật (bò Kobe, Waguy) vào khối thịt để tạo nên sản phẩm thịt bò FUJI thượng hạng.
Đặc trưng của thịt bò FUJI đạt tiêu chuẩn của thịt bò Nhật Bản đó là những vân mỡ hình vân cẩm thạch xen kẽ thịt theo tỷ lệ tương đối đều nhau giúp miếng thịt vừa mềm mại vừa có hương vị thơm ngon ngay cả khi để nguội sau khi chế biến món ăn.
Công nghệ bò tẩm sữa được ra đời ở Nhật Bản được hơn 20 năm nay tạo ra sản phẩm thay thế cho bò Nhật (ví dụ như Kobe) đắt tiền và người Nhật không phải ai cũng có điều kiện để thưởng thức. Thịt bò tẩm sữa có hương vị gần với bò Nhật nhất nhưng giá thành lại hợp lý. Các chuyên gia và nhà đầu tư Nhật đánh giá Việt Nam là một thị trường hấp dẫn dành cho loại sản phẩm này nên đã quyết định đưa công nghệ tiên tiến của Nhật Bản sang Việt Nam.
mùi sữa nhưng không bị ngấy, rất tiện dụng cho việc chế biến,
Cách chế biến thịt bò
*Nguyên liệu:
_Thịt bò hảo hạng Fuji.
_Muối, tiêu xay.Tỏi khô.( Các nguyên liệu này có thể thay thế bằng Sốt steak sprice 60g có Bán tại DNTN Minh Nga )
_Dầu ăn.

CÁCH CHẾ BIẾN

Thit-bo-FUJIA

Thit-bo-FUJIA

Phết 1 lớp dầu ăn mỏng lên 2 mặt thịt ,Tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ,, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, và chút tỏi băm vào một cái chén, trộn thật đều. Đỗ hỗn hợp gia vị trên lên miếng thịt bò, dùng tay thoa đều hỗn hợp lên cả 2 mặt thịt. Bọc kín khay thịt lại rồi ướp trong khoảng 1 – 2 tiếng cho thịt thấm gia vị.
Trong thời gian này bạn tranh thủ sơ chế các nguyên liệu khác.
3 Chiên khoai tâyKhoai tây rửa sạch, cạo vỏ rồi rửa lại lần nữa, thái khoai thành các thanh dài nhỏ vừa ăn (như trong hình). Bạn nấu sôi một nồi nước pha chút muối, sau đó cho khoai tây vào luộc trong khoảng thời gian 2 – 3 phút rồi vớt ra, để ráo.
Bắc chảo lên bếp với lượng dầu ăn vừa đủ để chiên khoai, khi dầu nóng già thì bạn cho khoai tây vào chiên chín vàng. Khi khoai chín vàng, bạn vớt hết ra ngoài cho ráo dầu rồi chiên tiếp lần 2, cách này sẽ giúp khoai tây giòn lâu hơn
4, Làm salad ăn kèm
Hành tím bóc vỏ, thái lát mỏng.
Hành tây thái lát mỏng, ngâm nước đá lạnh cho giòn rồi vớt ra để ráo.
Rau xà lách nhặt gốc, rửa sạch, để ráo nước rồi cắt nhỏ vừa ăn.
Cà chua rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn.
Cho các nguyên liệu trên vào một cái tô lớn, trộn với xốt mayonaise và giấm táo cho vừa vị.
5. Ốp la trứng và hoàn thiện món ăn
Bạn ốp la 3 quả trứng đã chuẩn bị sẵn. Trứng ốp la thường dùng để ăn cùng với bít tết nhưng nếu không thích thì bạn có thể bỏ qua bước này.
Bò bít tết được chế biến theo nhiều kiểu khác nhau: bít tết tái, bít tết chín tái, bít tết chín vừa và bít tết chín kĩ. Tùy vào sở thích mỗi người mà có thể chế biến mức độ chín phù hợp.
Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp với chút dầu ăn, khi dầu nóng thì cho thịt bò vào áp chảo. Khi miếng thịt đã chín vàng một mặt, bạn lật ngay mặt kia lại cho chín tiếp, sau đó gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu rồi trình bày ra đĩa. Để làm bò bít tết tái, bạn chỉ cần áp chảo mỗi mặt thịt trong khoảng 1 phút 30 giây. Làm bò bít tết chín tái thì thời gian là 2 phút 30 giây, chín vừa là 3 phút và 3 phút 30 giây nếu muốn làm chín kỹ.
Lưu ý: Để làm bít tết ngon, bạn nên chọn chảo dày để giữ nhiệt tốt. Khi làm bò bít tết cần chú ý thời gian, nếu áp chảo lâu thịt sẽ bị chín kỹ, khô và không ngon.
Cho bít tết lên trên một đĩa lớn, cho khoai tây chiên vào một góc đĩa, đặt trứng ốp la bên cạnh (nếu có) và salad vào một góc. Bò bít tết ăn cùng với tương cà hoặc tương ớt, nếu thích bạn có thể kết hợp với bánh mì giòn
Thông tin thêm
Bò bít tết là món ăn châu Âu nổi tiếng được người Việt ưa chuộng, chẳng biết nó du nhập vào Việt Nam từ khi nào nhưng bây giờ thì đã quá phổ biến. Bạn có thể thưởng thức bò bít tết ở các quán ăn lớn nhỏ cho đến các nhà hàng sang trọng.


Thông Tin Liên Hệ:

Địa chỉ: 145 Trương Công Định Phường 3, Thành Phố Vũng Tàu
Phone: (+84) 918 034 640
Email: info@minhnga.vn