Chả mực là món ngon truyền thống của người Hạ Long trong suốt hàng trăm năm qua. Cho dù trải qua năm tháng, nhu cầu ẩm thực của con người có thể thay đổi nhưng món ăn này của người Hạ Long không bị mai một mà ngày càng được hâm mộ trên thị trường và là một trong 50 món ngon nhất cuả ẩm thực VN theo bình chọn của kỉ lục Ghi Net , 1 trong 10 món ăn đặc sản nổi tiếng của Việt Nam được chính thức xác lập kỷ lục châu Á, là nguồn cảm hứng cho sự ra đời nhiều tác phẩm truyền hình, báo chí . Được chế biến bởi người Hạ Long chính gốc, trên cơ sở am hiểu, kế thừa những nét tinh túy trong nghệ thuật chế biến truyền thống, Trước đây, Chả mực Hạ Long là đặc sản ẩm thực nổi tiếng chỉ có tại Hạ Long – Quảng Ninh. Ngày này, bạn không cần phải đến Hạ Long mới được thưởng thức đặc sản này bởi đặc sản này đã được cũng cấp bởi Siêu thị Minh Nga tại Vũng Tàu. Chúng tôi cam kết sản phẩm chả mực đạt tiêu chuẩn chất lượng và yêu cầu ATVSTP, được các chuyên gia ẩm thực và đông đảo người tiêu dùng đánh giá cao.

Cha-Muc-Ha-Long-Tai-Sieu-Thi-Minh-Nga-Vung-Tau

Cha-Muc-Ha-Long-Tai-Sieu-Thi-Minh-Nga-Vung-Tau

Trước hết doanh nghiệp tư nhân minh nga chỉ sử dụng duy nhất mực tươi đánh bắt tại vùng biển QN là nơi nổi tiếng về mực ngon để làm nguyên liệu chả mực.Nguồn nguyên liệu mực tươi thường xuyên được cung ứng đủ do chủ cơ sở là người Hạ long, chuyên kinh doanh hải sản, am hiểu mùa vụ, ngư trường, có mạng lưới cung ứng đông đảo từ các chủ phương tiện đánh bắt và luôn chủ động hợp đồng ứng trước tiền cho các chủ phương tiện để giữ chân hàng. Mực phải tươi nhưng phải là loại mực đạt trọng lượng từ 1,2 tới 2 kg là loại mực đạt đúng độ ngọt, chắc cần thiết mới được chủ cửa hàng lựa chọn làm nguyên liệu chả mực. Công đoạn sơ chế cũng hết sức cẩn thận: Nước rửa mực phải đạt chuẩn nước sạch, mực được loại bỏ mai, dìa, bóc hết da và đưa vào cấp đông để bớt độ chát, độ mặn còn trong con mực và khi đưa khỏi tủ cấp đông phải được rửa lại, lau khô bằng khăn sạch trước khi đưa vào giã vì mực chưa sạch nước khi giã sẽ nhão, kém kết dính. Tuyệt đối nói không với việc xay mực dù cách làm này năng xuất hơn và ít tốn công hơn, nhưng mẻ chả sẽ bị nát và rời, kém ngon, chủ cửa hàng chọn cách đưa mực vào cối giã. Giã bằng cối mất nhiều thời gian, tốn sức và đòi hỏi chày giã phải thật nhịp nhàng rồi phải vật lại bằng tay thật kĩ nhưng nó khiến mực sau khi giã có độ nhuyễn, độ kết dính tốt hơn.
Chả được giã nhuyễn rồi chưa đủ, phải nêm nước mắm chắt loại ngon, chút hành khô băm nhuyễn, chút bột nếp cái hoa vàng, hạt tiêu, nếu khách mua ăn ngay thêm chút thì là. Thêm một bí quyết được áp dụng: Đó là trộn lẫn thêm ít mực tươi cắt nhỏ vào mẻ chả rồi rán để miếng chả vừa thêm độ giòn vừa đạm đà hương vị mực tươi. Rán chả cũng là cả một nghệ thuật: Phải là mỡ hay dầu thực vật thật trong và điều khiển lửa vừa độ, chả phải được chao, lật đều và vớt ra đúng lúc. Như vậy miếng chả sẽ không bị quắt, bị khét, vàng sậm vì quá lửa hoặc vàng non mà vừa độ chín, màu chả vàng tươi, miếng chả mực sáng, giữ nguyên vị ngọt, bùi đậm đà đặc trưng của thịt mực và dậy mùi thơm phức đủ sức quyễn rũ mọi giác quan, ngay cả khi bạn đang ở cách đó một khoảng khá xa khiến bạn không cưỡng nổi cảm giác được nếm thử. Với doanh nghiệp chúng tôi mỗi miếng chả đến tay khách hàng không chỉ được làm từ nguyên liệu tươi ngon, từ kinh nghiệm đúc rút qua nhiều thế hệ mà còn là tình yêu, tâm huyết dành trọn cho sản phẩm chả mực của người luôn luôn muốn sản phẩm của mình phải thật hoàn hảo.

Cha-Muc-Ha-Long-Tai-Sieu-Thi-Minh-Nga-Vung-Tau

Cha-Muc-Ha-Long-Tai-Sieu-Thi-Minh-Nga-Vung-Tau

Chả mực Hạ Long với các loại viên nhỏ, loại bánh to, đóng gói hoặc hút chân không kèm theo lời hướng dẫn cụ thể cách bảo quản và chế biến đã có mặt trong bữa cơm nhiều gia đình ở các tỉnh thành, các nhà hàng, tiệc cưới, liên hoan đãi bạn bè. Những miếng chả mực thơm ngon không chỉ là món khoái khẩu rán nóng chấm nước mắm chắt ăn vã hay ăn với cơm hoặc sốt cà chua làm món mặn mà còn đặc biệt thú vị khi ăn với xôi trắng nóng, bánh cuốn nóng hoặc bún. Đặc biệt vào những buổi sáng se se, ngồi nơi góc phố thân quen, gọi đĩa xôi trắng nóng hôi hổi, ăn với chả mực Hạ Long rán nóng vàng ươm, chấm nước mắm nguyên chất pha hạt tiêu, thêm cọng rau thơm. Hoặc xà vào một quán bánh cuốn, gọi đĩa bánh cuốn nhân tôm thịt bóng sáng, với miếng chả mực vàng rộm, thơm ngon và bát nước chấm tinh dầu cà cuống với chút tiêu đen và đôi lát ớt đỏ, thêm đĩa rau sống tươi mát đặt cạnh, cái cảm giác thưởng thức mới tuyệt vời làm sao. Có thể hiểu vì sao nhiều quán, nhà hàng xôi, bánh cuốn với chả mực Hạ Long lại đông khách như vậy.
Các bạn hãy ghé qua siêu thị MINH NGA để mua những cân chả mực tươi ngon tiêu chuẩn và chất lượng nhất nhé.

Hinh-Anh-Gioi-Thieu---Sieu-Thi-Minh-Nga

Hinh-Anh-Gioi-Thieu—Sieu-Thi-Minh-Nga


Thông Tin Liên Hệ:

Địa chỉ: 145 Trương Công Định Phường 3, Thành Phố Vũng Tàu
Phone: (+84) 918 034 640
Email: info@minhnga.vn