Mô tả

Các món ăn với xốt Teriyaki vô cùng phong phú với nhiều loại nguyên liệu đa dạng từ cá thu, cá ngừ, cá hồi,… đến các loại thịt gà, thịt bò, thịt heo,… Bí quyết của những món này chính là dùng sốt Teriyaki giúp món ăn có vị thơm ngon đậm đà chuẩn Nhật Bản. Một chai Kikkoman Teriyaki trong gian bếp chính là bí quyết giúp chị em dễ dàng có món ăn thơm ngon chuẩn Nhật.

Nguồn gốc của cách gọi tên sốt tẩm ướpTeriyaki Kikkoman

Có bao giờ bạn tò mò rằng: Tại sao người Nhật lại đặt tên loại sốt này là “Teriyaki Kikkoman”?

Nguồn gốc của tên loại sốt mang ý nghĩa đặc biệt gợi nhớ tới một phương pháp nấu ăn – Teriyaki là một phương pháp nấu ăn ở Nhật Bản rất nổi tiếng không chỉ ở đất nước này mà còn ở nhiều nơi khác trên thế giới. Từ “teriyaki” bắt nguồn từ danh từ “teri” có nghĩa là sự tỏa sáng – nói đến nước bóng trên món ăn, và “yaki” có nghĩa là nướng. Loại sốt ướp nổi tiếng này có vị ngọt cay dịu có thể kết hợp cho nhiều món ăn và nguyên liệu như thịt gà, thịt bò, cừu…Người ta dùng sốt phết lên nguyên liệu rồi nướng hoặc ướp làm món nướng than hoa, bỏ lò hoặc áp chảo theo sở thích.

Sốt ướp Teriyaki Kikkoman cao cấp cho món ăn trọn hương vị

Sốt ướp Teriyaki Kikkoman với thành phần hương tự nhiên với vị ngọt thanh, đậm đà và độ sách mịn đặc trưng là trợ thủ đắc lực của các bà nội trợ Nhật Bản khi chế biến các món ăn như kho, chiên hay món nướng.

Sốt ướp Teriyaki giúp món ăn đậm đà, ngậy vị và tuyệt đối an toàn với sức khỏe người dùng. Chính vì thế sốt ướp Teriyaki không chỉ nổi tiếng ở Nhật Bản mà còn chinh phục thực khách tại hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới.

ga-sot-teriyaki-nhat-ban

Món gà sốt teriyaki đơn giản ngon tuyệt

Cánh gà vừa mềm mại lại thấm đậm hương vị sốt Teriyaki của Nhật mang lại một hương vị khá mới lạ ngậy thơm bùi ngùi.

beef-with-teriyaki

Món bò sốt Teriyaki màu nâu cánh rán ngon tuyệt

sot-teriyaki-nhat-ban

Món ăn vô cùng thơm ngon, ngậy vị và có màu nâu tuyệt đẹp cho món ăn hấp dẫn không thể chối từ

Khi nhắc tới sốt ướp Teriyaki Kikkoman có những điều “nhất” phải kể đến:

1. Vị ngon “không tưởng” cho các món nướng

Sốt Teriyaki đặc biệt phù hợp cho món nướng, chỉ cần một chút sốt Teriyaki đậm đặc cũng đủ cho cả một miếng sườn bò to. Khi nướng, dùng cọ chấm vào sốt và phết nhẹ, đều lên miếng thịt, chắc chắn mùi thơm của thịt nướng hòa quyện với sốt ướp Teriyaki sẽ tạo ra hương vị tuyệt vời cho người thưởng thức. Khi đãi bạn bè những món ăn nướng hay xào cùng loại sốt chuyên dụng này có thể chinh phục những vị khách khó tính nhất.

2. Nhanh chóng và dễ dàng cho các món vào và áp chảo

Vừa là một bà nội trợ, vừa lo công việc ở công ty, để tìm ra công thức chế biến món ăn nhanh và ngon nhất thì sốt ướp Teriyaki là sự lựa chọn không thể thiếu. Bạn chỉ cần cho nguyên liệu vào chảo và cho thêm sốt Kikkoman Teriyaki đậm đặc vào đảo đều mà không cần cho thêm bất kỳ loại gia vị nào khác. Món ăn sẽ vô cùng thơm ngon, ngậy vị và có màu nâu tuyệt đẹp cho món ăn hấp dẫn không thể chối từ.

Sốt Teriyaki nhanh chóng và tiện dụng cho các món áp chảo

3. Tiện lợi khi ướp

Mỗi khi làm món ăn cần tẩm ướp, thường bạn sẽ cần tìm nguyên liệu và căn chỉnh gia vị khác nhau làm sao cho vừa miệng, đặc biệt phải căn chỉnh thời gian hợp lý cho món ăn thẩm đủ vị và chất lượng tốt nhất. Nhưng với sốt ướp Teriyaki bạn chỉ cần rưới nước sốt lên nguyên liệu hoặc phết nước sốt nên món ăn, vị ngon và đặc tính chống nhiễm khuẩn của sốt sẽ mang đến vị ngon khó cưỡng cho món ăn của bạn.