Mô tả

Giá trị dinh dưỡng có trong thịt lợn

Ăn thịt heo không những là món ăn thường gặp trong mỗi gia đình ở Việt Nam mà giá trị dinh dưỡng trong thịt cũng rất phong phú. Trong thịt lợn có hầu như đầy đủ các nhóm dưỡng chất cần cho cơ thể chính vì vậy thức ăn chế biến từ thịt lợn thường được ưu tiên trong nhiều gia đình.

  • Ăn thịt lợn giúp cung cấp protein chất lượng cao

Trong thịt lợn có đầy đủ các axit amin thiết yếu cho hoạt động sống, trong 100g thịt lợn sẽ có 5.751mg histidine, 6.189mg isoleucine, 10.387mg leucine, 3.469mg methionine, 5.122mg phenylalanine, 5.171mg threonine, 1.212mg tryptophan, 11.482mg lysine.

Thịt lợn giúp đóng góp vào cơ thể rất nhiều loại vitamin và khoáng chất khác nhau như photpho, kali, nicaxin, vitamin B6, vitamin B12, kẽm… Trong đó hàm lượng vitamin B có trong thịt lợn là nguồn vitamin chính mà con người nhận từ thực phẩm. Vitamin B có nhiều chức năng quan trọng trong cơ thể như giúp tạo hồng cầu, duy trì chức năng thận lành mạnh, tổng hợp các axit béo, có vai trò trong chuyển hóa năng lượng…

  • Ăn thịt heo giúp cung cấp glycine và collagen

Trong da lợn có chứa một lượng glycine đáng kể giúp cơ thể tổng hợp nhiều collagen hơn. Collagen là chất rất quan trọng giúp tóc, da và khớp xương khỏe mạnh. Đặc biệt collagen có vai trò giúp làn da luôn căng bóng, đàn hồi và mịn màng hơn. Trong 100g da lợn có chứa khoảng 11,919 mg glycine cần thiết cho cho cơ thể.

  • Ăn thịt heo giúp cung cấp selenium

Selenium là chất quan trọng giúp tuyến giáp của con người hoạt động hiệu quả, chỉ với 170g thịt lợn bạn đã cung cấp đủ 100% lượng selenium cần thiết mỗi ngày.