Là 2 dòng bia được ưa chuộng nhất, bia chimay xanh và chimay đỏ nhận được sự đánh giá rất cao từ phía khách hàng. Với nhiều người, do chưa được thưởng thức 2 loại bia này nhiều lần nên sẽ phân vân không biết bia chimay xanh hay đỏ ngon hơn. Tuy được cùng sản xuất theo 1 quy trình của các thầy tu Bỉ, nhưng bia chimay xanh và đỏ vẫn có những khác biệt cơ bản không chỉ về màu sắc mà còn cả về hương vị và nồng độ bia.

 

Bia chimay xanh hay đỏ ngon?

Tìm hiểu về nồng độ bia chimay xanh và chimay đỏ

Nếu như chimay đỏ sở hữu một nồng độ vừa phải, chỉ với 7% thì chimay xanh được ưu ái hơn với 9%. Vì vậy, nếu bạn thích sự máu lửa, cảm giác phê và ngấm vị bia nhanh hơn thì có thể sẽ ưu tiên thưởng thức chimay xanh.

Sự khác biệt về hương vị giữa chimay xanh và đỏ

Chimay xanh hay còn được gọi là bia mang phong cách cổ điển, thức uống tuyệt vời, rất phù hợp cho dịp Giáng Sinh. Để sản xuất ra bia chimay xanh, men tươi phải được ủ trong những phòng tối, đảm bảo được hương vị thơm ngon và ngậy. Bên cạnh đó, nhằm làm tăng tính hấp dẫn, bia chimay xanh còn được nghiên cứu pha chế thoảng hương hoa hồng ngọt ngào và dậy mùi mạch nha cháy – thứ đặc sản tại vùng đất Bỉ, quê hương của những cánh đồng lúa mạch. Chimay xanh có thể phát huy tối đa độ ngon ở nhiệt độ từ 10 đến 12 độ C và hoàn hảo hơn khi kết hợp dùng với phô mai béo ngậy.

Chimay đỏ là loại bia lâu đời nhất trong các dòng bia chimay, nó sở hữu màu đồng đẹp tự làn môi quyến rũ của phụ nữ phương Tây nóng bỏng. Để có được màu sắc này, ngoài men tươi, những vị tu sĩ đã nghiên cứu và sáng tạo thêm hương của các loại trái cây nhẹ cùng với mùi từ quá trình lên men, khiến cho người uống cảm nhận rõ rệt được sự tươi mát, thanh khiết tan chảy trong cuống họng. Vì vậy, nếu kết hợp những món nướng với chimay đỏ, chắc hẳn bạn sẽ ghiền loại bia chimay cao cấp này.


Bia chimay xanh hay đỏ ngon?

Bia chimay xanh hay đỏ ngon?

Bia chimay xanh hay đỏ ngon?

Thực sự rất khó để đưa ra nhận định bia chimay nào uống ngon nhất, bởi mỗi loại lại chinh phục người thưởng thức theo những nét riêng biệt. Bạn nên tự mình thưởng thức, nhấp đôi môi mềm mại lên những giọt bia thì mới có thể cảm nhận được. Tuy nhiên, vẫn có một lưu ý rằng, nếu bạn là người thích nét hương vị giản đơn và thân thiện thì nên uống chimay đỏ, còn nếu bạn thích một hương vị đậm đà, quyến rũ thì hãy thử chọn bia chimay xanh và cảm nhận.

Bia chimay là một điều tuyệt vời mà ai cũng nên thử 1 lần trong đời để tận hưởng cảm giác như hàng ngàn hạt lúa mạch mát lạnh đang được nghiền ra, tan chảy thành dòng nước bất tận vào cổ họng. Mỗi dòng đem đến độ ngon theo từng cách khác biệt nhất.

Chimay xanh là sự kết hợp mạnh mẽ và tinh khiết, đem đến cái ngon hừng hực, nồng độ 9% đã tạo nên tính mạnh mẽ. Hương vị tinh tế, nhẹ nhàng của hoa hồng và cái lạ của mạch nha cháy toát lên độ tinh khiết, tất cả được hòa quyện khiến nhiều người phải công nhận, chỉ cần uống đến chai thứ 2, lửa hừng hực đã rạo rực khắp người.

Trái ngược với chimay xanh, bia chimay đỏ lại tỏa ra độ ngon quyến rũ, sự quyến rũ này toát ra từ màu sắc như đôi môi người phụ nữ, cho đến hương vị tươi mát lan tỏa của các vị trái cây bên trong. Chính vì vậy, chimay đỏ thường được đa dạng người dùng chọn lựa hơn, trong đó có cả nữ giới.

Bia chimay xanh hay đỏ ngon?

Cùng lắng nghe một vài đánh giá từ những người sử dụng dòng bia chimay để nhận biết rõ ràng hơn về loại bia này:

“Chimay thực sự là dòng bia rất ngon của Bỉ, tôi đặc biệt thích chimay xanh bởi uống nó không bị đắng hay quá ngọt, hương vị của nó rất nhẹ nhàng, một chút ngọt cùng với chút đắng của mạch nha cháy ở đầu lưỡi, rất cân bằng, không vị nào trội lên so với vị nào, quả thật rất tuyệt vời” – Edward

“Tôi thích thịt nướng và phô mai, điều tuyệt vời nhất đó là khi tôi được một người bạn giới thiệu sử dụng bia chimay. Thật sự không có gì hoàn hảo hảo hơn khi dùng bia chimay cùng với đồ ăn yêu thích của mình, từ màu sắc cho đến hương vị đều khiến tôi lâng lâng, đó chính là lý do vì sao tôi lại yêu quý loại bia đến từ Bỉ này như vậy” – Henry

“Ấn tượng đầu tiên của tôi về chimay đó chính là màu sắc nhìn rất khác biệt và không giống với các loại bia thông thường khác, khi nhấp một ngụm nhỏ, hương vị ở đầu lưỡi lúc bắt đầu giống như hương sì gà sau đó lại thấy hương vị của mạch nha cháy và vị ngọt, rồi đến các hương vị của trái cây như nho, táo xanh, caramel. Đến khi nuốt trôi qua cổ họng rồi còn thấy hương vị caramel táo đọng lại cùng với chút vị đắng, quả thật chưa bao giờ tuyệt vời đến vậy” – Matthew

Bia chimay là thương hiệu bia Bỉ lâu đời và được đánh giá cao ở nhiều quốc gia trên thế giới nhờ chất lượng và mùi vị đặc trưng. Vì vậy, nếu bạn vẫn còn thắc mắc bia chimay xanh hay đỏ ngon thì hãy tự mình thưởng thức và cảm nhận, bởi nhắc đến bia chimay là nhắc đến chữ “ngon”.

 Bia chimay xanh hay đỏ ngon?